Lưu ý khi thiết kế nhà chung cư hiện đại

Thiết kế chung cư hiện nay được nhiều chủ nhà quan tâm vì nó sẽ mang lại một diện mạo khác biệt và nổi bật cho ngôi nhà. Trước khi bắt tay vào thiết kế, chủ nhà nên lên kế hoạch và tính toán kĩ lưỡng từng chi tiết nhỏ để đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng.

            1. Lựa chọn kiến trúc sư
Lựa chọn kiến trúc sư là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng khi bạn muốn thuê dịch vụ thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình. Một kiến trúc sư đầy kinh nghiệm chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những bản thiết kế tuyệt vời.

            2. ​Tìm hiểu không gian thực tế
Trước khi tiến hành thiết kế, bạn cần phải tìm hiểu rõ về không gian thực tế căn hộ của bạn, từ đó mới có thể lựa chọn ý tưởng thiết kế phù hợp, sắp xếp bố cục nội thất hợp lý.

            3. Lựa chọn vật liệu phù hợp
Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính khả thi trong thi công. Ví dụ như lựa chọn gỗ để làm đồ nội thất thì gỗ tự nhiên sẽ có sức bền và tuổi thọ lâu hơn so với gỗ công nghiệp. Nhưng đồng thời giá thành của gỗ tự nhiên cũng sẽ cao hơn, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu
những nguyên tắc chọn sàn gỗ và cân nhắc ngân sách sao cho phù hợp với bản thân.

            4. Chọn phong cách thiết kế
Mỗi ý tưởng thiết kế đều mang một cá tính, phong cách riêng của gia chủ. Chính vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế là một trong những điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Một số phong cách bạn có thể lựa chọn để thiết kế chung cư đó là phong cách tối giản, vintage, cổ điển, hiện đại…

            5. Sự hài hòa    a
Thiết kế nội thất cần có sự phân bổ hài hòa giữa các trang thiết bị nội thất. Quy luật hài hòa tạo nên một sự liên kết giữa nhiều yếu tố khác nhau trong cùng một diện mạo. Nó là một sự cân bằng phù hợp giữa tất cả các yếu tố nhằm tạo ra một tổng thể dễ chịu.

Hãy đến với Homespace để được trải nghiệm dịch vụ thiết kế sang trọng, với đội ngũ nhân viên luôn tận tâm phục vụ khách hàng. Những kiến trúc sư, họa sỹ thiết kế tài năng và tâm huyết của chúng tôi sẽ cùng với quý khách hàng kiến tạo nên những không gian đẹp, chất lượng và đẳng cấp nhất.