5 xu hướng thiết kế nội thất năm 2019

Thiết kế nội thất được ví như linh hồn của một ngôi nhà theo phong cách thiết kế mà gia chủ yêu thích và mong muốn. Một mẫu thiết kế nội thất phản ánh trên nhiều đặc điểm như vật liệu, màu sắc, kích thước, bố cục,…đã tạo nên không gian vừa thẩm mỹ, vừa hài hòa và phù hợp với sở thích của mỗi người.

 1. 1. Sử dụng gỗ tự nhiên
  Trong không gian nội thất hiện đại, việc đặt chiếc tủ bếp hoặc bàn ăn bằng gỗ tự nhiên sẽ khiến căn phòng trở nên hiện đại, sáng tạo và mới mẻ hơn. Đây cũng có thể là xu hướng trong năm 2019 theo dự đoán của các chuyên gia thiết kế nội thất.

  2. Thiết kế và sử dụng đồ nội thất đa năng
  Hiện nay, xu hướng chọn nhà chung cư có diện tích nhỏ đang ngày càng phát triển, từ đó xuất hiện xu hướng thiết kế nội thất đa năng, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tiện nghi và giúp không gian trở nên rộng thoáng hơn. Xu hướng thiết kế này còn phát triển mạnh vào năm 2019 bởi đây là một trong những giải pháp thiết kế hiệu quả dành cho những căn hộ chung cư có diện tích không quá lớn và cần thiết kế không gian sống hiện đại, tiện nghi.
  Nói đến thiết kế và sử dụng đồ nội thất đa năng không thể không nói đến bậc thầy của xu hướng này chính là người Ý. Họ chính là những người đi đầu trong tạo những mẫu thiết kế đa năng trong không gian sống, từ giá sách biến thành bàn ăn, từ ghế sofa thành giường tầng và bàn làm việc kiêm luôn giường ngủ,… Sự sáng tạo được đẩy lên tối đa nhưng vẫn không mất thẩm mỹ trong việc sử dụng các đồ nội thất đa năng, thậm chí, không gian nội thất còn trông rất tươi mới, hiện đại và tiện nghi. Do đó, hiện nay rất nhiều người lựa chọn và xem việc thiết kế và sử dụng nội thất đa năng như một phần tất yếu của thiết kế nội thất ngày nay.

  3. Sử dụng gam màu đỏ
  Các chuyên gia cho rằng, màu đỏ với những sắc thái khác nhau sẽ đáp ứng hầu hết tất cả mọi người, từ những người yêu thích sự mạnh mẽ đến nhẹ nhàng, dịu dàng. Sắc đỏ còn giúp mang đến sự ấm áp và thoải mái cho chủ nhà. Màu đỏ được xem là màu sắc sẽ mang đến cái nhìn ấm áp và hoàn mỹ cho bất kỳ không gian nào.

  4. Kết nối các không gian sống
  Hiện nay, xu hướng được yêu thích trong thiết kế nội thất chính là những không gian mở được kết nối với nhau một cách hài hòa và tinh tế. Việc chia không gian sống thành những phòng khác nhau nhưng vẫn kết nối với nhau, đảm bảo vẫn giữ được sự rộng rãi và thoáng cho không gian nội thất. Có thể dùng kệ sách, cây, hoặc kính để tạo ra những “vách ngăn kết nối” thay vì dùng những bức tường kiên cố như trước đây.

  5. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại với đồ nội thất cổ
  Những đồ nội thất cổ luôn là một trong những điểm nhấn ấn tượng ở bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào. Đặc biệt, sự kết hợp giữa những đồ vật nội thất cổ cùng với không gian thiết kế hiện đại sẽ mang lại một không gian sống hiện đại, sáng tạo và vô cùng thu hút cho bất kỳ ai. 
  thiết kế nội thất là sự sáng tạo không ngừng, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng có xu hướng chọn những mẫu thiết kế mang tính hiện đại, tiện nghi, sang trọng và gần gũi. Hy vọng những xu hướng thiết kế trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng hoàn hảo cho không gian sống của mình.