Lựa chọn gam màu thiết kế và bố trí nội thất cho chung cư của bạn

Yếu tố quan trọng để căn hộ của bạn trở nên đẹp mắt và sang trọng chính là việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong cách cũng như diện tích không gian của căn hộ. Sự kết hợp hài hòa giữa những gam màu sẽ tạo nên sự đồng nhất giữa màu sắc và nội thất trong căn hộ.

  1. 1. Lựa chọn gam màu

Để căn hộ có chiều sâu bạn có thể lựa chọn những gam màu đối lập nhau hoặc những màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn và tạo được sự chú ý. Mỗi khu phòng, mỗi không gian sẽ có những chức năng khác nhau vì vậy nên chọn những màu sắc có yếu tố xuyên suốt và liên kết giữa các căn phòng với nhau.

  • - Phòng khách nên được thiết kế với những gam màu sang trọng bởi phòng khách chính là trung tâm thu hút ánh nhìn của tổng thể căn hộ và khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ trong việc phối màu cũng như lựa chọn nội thất.
  • - Phòng ngủ nên lựa chọn những gam màu sáng hay trung tính tạo một không gian riêng tư hoàn hảo giúp bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Có thể lựa chọn những gam màu tùy vào sở thích cũng như cá tính của chủ nhân mỗi căn phòng.
 
2. Bố trí đồ nội thất khoa học

Việc bố trí nội thất chung cư nhỏ một cách khoa học và phù hợp với không gian của căn hộ sẽ giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên năng động và hài hòa.

  • Sử dụng đồ nội thất đa năng: Nội thất trong không gian nhỏ được được thiết kế đa năng để tiết kiệm tối đa không gian sử dụng của căn hộ khiến căn hộ trở nên gọn gàng, ngăn nắp cùng với đó sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi bạn lựa chọn những vật dụng có cấu trúc đa năng này.
  • - Thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ăn liên hoàn: Phòng khách được thiết kế liên thông với phong bếp đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn giúp tiết kiệm tối đa diện tích và toát lên được vẻ đẹp sang trọng và hiện đại trong căn hộ.
  • - Bố trí không gian hài hòa: Với cách bố trí khoa học và hiện đại sẽ giúp không gian căn hộ trở nên hài hòa và nhịp nhàng. Cùng với những chi tiết trang trí đơn giản, hiện đại sẽ giúp tổng thể không gian căn hộ có sự nổi bật và độc đáo.
  • - Hệ thống rèm cửa giúp tiết kiệm không gian và vô cùng tiện nghi khi bạn có thể tự điều chỉnh không gian của chính căn hộ của bạn
  • - Sử dụng đồ đạc tạo điểm nhấn: Tận dụng những góc chết trong căn hộ để tạo điểm nhấn giúp không gian trở nên ấm cúng và cân bằng . Có thể lựa chọn những chậu cây nhỏ hoặc có sự xuất hiện của 1 chiếc kệ đựng đồ nhỏ sẽ hoàn toàn hợp lí giúp căn hộ không bị trống trải và có điểm nhấn rõ ràng.